W_C2_06 – Quản trị tính năng chung Setting Website

Quản trị tính năng chung Setting Website

Quản trị tính năng chung Setting Website

Quản trị Website là gì?

Quản lý Website là hoạt động tổng hợp của nhiều thứ liên quan tới Web. Một đích tới là đảm bảo website được hoạt động trơn tru: index tốt, tốc độ tải trang nhanh, dễ dàng tối ưu SEO… Nói chung, quản trị website bao gồm 3 công việc chính: bảo mật website, quản lý nội dung và hỗ trợ website.

Quản lý website là công việc mà công ty / tổ chức / cá nhân phải hoàn thành sau khi bộ phận thiết kế website hoàn thành việc xây dựng website. Các công việc quản lý trang web bao gồm: Xác lập nội dung của website: Sau khi đơn vị thiết kế website bàn giao cho khách hàng, dữ liệu trên website thường sẽ là data demo chứ không phải là dữ liệu thực mà công ty / cá nhân muốn truyền tải tới khách hàng. xem.

Vì vậy, sau khi tham gia website, người quản trị web phải xây dựng nội dung cho website: viết bài giới thiệu công ty, cập nhật thông tin liên hệ, đặt thông tin sản phẩm / dịch vụ / tin tức của công ty. trang mạng.

Quản lý tài khoản người dùng

Sau khi thiết kế xong website, bạn sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập với tư cách quản trị viên và thực hiện các công việc quản trị cần thiết. Khi cấp account website cho người khác, hãy nhớ phân quyền phù hợp . Điều này đảm bảo rằng họ chỉ có thể truy cập các quyền chính xác và không thể truy cập hoặc chỉnh sửa các mục khác.

Chức năng trang quản lý chung

Quản trị tính năng chung Setting Website

Quản lý chung là trang giúp người bán có thể nhanh chóng nắm được tổng quan về tình hình kinh doanh trong thời gian định trước, bao gồm: tổng doanh thu, số lượng đặt hàng, nguồn hàng, sản phẩm bán ra.

Ghi nhận lại những hoạt động của các account trong Trang quản trị.

Truy cập trang quản lý chung

log in vào Trang quản trị của người bán hàng 

Nhấn vào mục Quản lý chung sẽ cho ra giao diện tổng quan.

Thống kê theo thời gian

Để xem tổng doanh thu (không bao gồm các đơn hàng đã hủy), số lượng đặt hàng, nguồn hàng và các sản phẩm bán chạy nhất tại một thời điểm tùy chỉnh, nhà cung cấp sẽ đi đến các tùy chọn sau. Chọn thời gian ở đây.

  • Bạn có thể nhấp vào từng phần để xem các hoạt động của nhóm, bao gồm:
  • Xem tất cả: tất cả các sự kiện
  • Hiệu suất cửa hàng: Chỉ xem các cập nhật liên quan đến sản phẩm trên trang
  • Hoạt động của nhân viên: Ngoài thông tin liên quan đến sản phẩm, hãy kiểm tra hiệu quả hoạt động của quản trị viên từ mọi khía cạnh
Lịch sử hoạt động nhân viên

Trang quản lý chung ghi lại lịch sử các hoạt động sau của từng quản trị viên

– Thêm, chỉnh sửa, xóa, hiển thị, ẩn sản phẩm

– Thêm, chỉnh sửa, xóa và ẩn bài đăng 

– Thêm, chỉnh sửa, xóa, và ẩn trang nội dung

– Nhập dữ liệu sản phẩm, khách hàng và giao diện

– Thêm vào, xóa, lựa làm tên miền chính.

– Add khách hàng

  • Tất cả các hoạt động thay đổi do webmaster thực hiện, cập nhật giá, thêm sản phẩm mới … sẽ hiển thị tại đây.
  • nội dung bao gồm: tên tài khoản
  • Các hoạt động (làm gì?) Thời gian chính xác của từng sự kiện

Bảo mật Website

Quản trị tính năng chung Setting Website

Bảo mật là nhiệm vụ quan trọng nhất khi quản lý một trang web. Đặc biệt khi nhiều trang web của công ty bị hacker và tội phạm mạng tấn công với mục đích lừa gạt để lấy thông tin khách hàng. Điều này sẽ làm thất thoát doanh thu và hình ảnh của doanh nghiệp.

Tại sao chúng ta cần quản trị Website?

Một trang web trên mạng Internet tương tự như một shop trong thực tế. Bạn không thể hoàn thành việc thiết kế trang web và sau đó biến nó thành “ngôi nhà bỏ hoang”, thông tin bị đình trệ từ vài năm trước.

Vì vậy, việc đầu tư vào hệ thống quản trị website là một khoản đầu tư đáng giá giúp phát triển website một cách hiệu quả. Đồng thời khai thác tối đa website công ty, cập nhật nội dung, bảo trì, sao lưu các file website,… tất cả những điều này giúp xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp và tạo trải nghiệm. Trải nghiệm trực tuyến là tốt cho khách hàng. Hãy xem xét, một khách hàng truy cập trang web của bạn, nhưng khi trang không tải mãi được, họ rời đi.

Quản trị và cập nhật giao diện Website

Công việc đầu tiên của người quản trị web là quản lý và cập nhật giao diện trang web. Mặc dù, giao diện đã được thiết kế trước, nhưng với thời gian trôi qua. Xu hướng thay đổi đòi hỏi các công ty phải cập nhật thường xuyên. Điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Cả hai đều thể hiện hình ảnh doanh nghiệp mong muốn ở mọi giai đoạn

Xây dựng kế hoạch tối ưu Website

Ngoài nội dung, người quản trị web cũng cần thực hiện nhiều tiêu chuẩn để tối ưu hóa toàn bộ trang web.

Quản lý thường xuyên Hosting và sao lưu data

Hãy tưởng tượng trang web của bạn bị tấn công và công ty mất tất cả dữ liệu trang web. Năm năm nội dung và dữ liệu tràn ngập sông. Lúc này, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra lợi ích của việc sao lưu dữ liệu của mình. Bất kỳ kế hoạch quản lý trang web nào cũng nên bao gồm việc thực hiện quản lý lưu trữ thường xuyên và sao lưu dữ liệu.

Kiểm tra tình trạng và sửa lỗi phát sinh

Các lỗi như lỗi mã, dữ liệu hoặc môi trường Internet cần được phát hiện và sửa chữa ngay lập tức.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận