Học kinh doanh từ người do thái

Học kinh doanh từ người do thái với các bài học dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn khác về kinh doanh thông thường. Người do thái rất thông minh, hãy cùng tìm hiểu tư duy của họ nhé

Học kinh doanh từ người do thái

Suy nghĩ vấn đề bằng một tư duy khác

Vay tiền 1 đô la nhưng lại thế chấp cổ phiếu, nhà với giá trị 500.000 USD. Nghe thật vô lý nhưng nó lại thể hiện trình độ vô cùng thông minh của người do thái.

Kẻ ăn mày duy nhất

Dù bạn làm bất kỳ ngành nào, kể cả ăn mày. Nếu bạn tìm ra con đường DUY NHẤT thể hiện sự độc đáo riêng của bạn. Khi đó bạn sẽ có chỗ đứng trong thị trường.

Chú chó trông nhà

Đừng áp dụng máy móc mọi vấn đề. Mỗi vấn đề đều có nguyên nhân và sự phù hợp riêng. Nó đúng với người này chưa chắc đúng với người khác. Hãy lựa chọn phương án phù hợp nhất với bạn.

Đàn gà của Paul

Thay đổi cần có cái nhìn tổng thể về mọi vấn đề. Đừng nghe từng ý kiến rồi làm vật thí nghiệm cho ngừoi khác. Trước khi thay đổi phải chắc chắn phương án mới và giữ phương án hiện tại. Phương án nào tốt hơn thì chọn phương án đó.

Người doanh nhân trong tù

Những ham muốn hiện tại của bạn, quyết định tương lai của bạn sau này. Lựa chọn quyết định số phận của doanh nghiệp, lựa chọn thông minh sẽ giúp doanh nghiệp tiến xa hơn.

Tư duy tiền bạc người do thái

Nhân cách đạo đức của con người quyết định hành động người đó. Khi dùng nhân sự trong doanh nghiệp dựa theo thái độ tiền tài đối phương để phán đoán phẩm chất người đó.

Cậu bé và 1 đô la

Mỗi đồng tiền đều có giá trị riêng. Dù chỉ 1 USD nhưng vẫn cố gắng làm, nhưng bắt đầu từ việc làm ra 1 USD nó sẽ là bước đầu tiên cho hành trình 1 tỷ USD.

Tư tưởng trái ngược

Mệnh lệnh đôi khi mang tính chất ép buộc, sẽ làm mọi thứ trái ngược mong muốn của bạn. Nếu biết cách linh động xử lý hài hoà hơn bạn sẽ đạt được mục đích mà không gây ra sự xung đột. Đây là một nghệ thuật trong quản trị nhân sự.

Con sóc đi đâu mất rồi

Mục tiêu là quan trọng nhất, tập trung tất cả sự chú ý trên mục tiêu đó mới có thể phát triển sự nghiệp. Trong quá trình vận hành nhiều người mải mê mục tiêu mới mà quên mất mục tiêu ban đầu của mình.

Bản năng

Nghệ thuật quản trị nhân sự với mỗi người đều khác nhau. Dựa vào tâm tính, tính cách và tâm thức của từng người mà chúng ta có cách ứng xử phù hợp với tâm tính người đó. Càng ép buộc càng khó bắt người khác làm theo ý mình.

Trí tuệ sáng tạo tài sản là bài học kinh doanh từ người do thái có giá trị lớn nhất

Trí tuệ là một tài sản vô giá. Bán vật liệu giá rẻ, biến vật liệu thành sản phẩm nó có giá gấp 10 lần, biến nó từ không thể thành có thể giá của nó có thể gấp 1000 lần. Hàm lượng chất xám trong sản phẩm nó có giá cao hơn rất nhiều nguyên vật liệu tạo ra nó. Hãy kinh doanh bằng cái đầu của bạn.

Học kinh doanh từ người do thái: Trong khó khăn luôn ẩn chứa những cơ hội đột phá.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận