B_C2_01 – Xây dựng và phát triển Thương Hiệu

Xây dựng và phát triển Thương Hiệu

Xây dựng và phát triển Thương Hiệu

Xây dựng và phát triển thương hiệu là một động thái rất quan trọng của tất cả các công ty, nếu thành công sẽ đánh giá được vị thế của công ty trên thị trường. Nhưng hiện nay, nhiều công ty quy mô vừa và chéo chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc không phát triển được thương hiệu cho công ty đã tự giải phóng mình khỏi sự cạnh tranh của thị trường.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là cái nhìn của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty. Khái niệm này sẽ phát triển theo thời gian, vì vậy các sản phẩm, dịch vụ, hoặc các công ty chưa được biết đến không thể được gọi là thương hiệu.

Thương hiệu là tập hợp các quan điểm của khách hàng về tất cả các khía cạnh của công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ, bao gồm: bản sắc thương hiệu, giá trị thương hiệu và các thuộc tính của thương hiệu), tính cá nhân của thương hiệu và mức tiêu thụ thông qua mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng Thương hiệu được liên kết bởi người sáng tạo.

Về mặt nhận dạng, thương hiệu là một cái tên hoặc logo giúp nhận biết sản phẩm. Một thương hiệu thành công chứng tỏ sản phẩm có lợi thế cạnh tranh bền vững. Microsoft, IBM, BMW, Coca-Cola … là những ví dụ điển hình cho việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Thương hiệu là một phần vô hình nhưng thiết yếu của doanh nghiệp. Một khi sản phẩm đạt đến mức gần như không thể phân biệt được về thuộc tính, đặc tính và công dụng, thì thương hiệu đó thể hiện chính nó, là yếu tố duy nhất tạo nên sự khác biệt giữa các sản phẩm. Tin cậy và an toàn.

Xây dựng thương hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu là quá trình làm cho tổ chức, công ty, sản phẩm và dịch vụ trở nên phổ biến và nổi tiếng hơn. Khi đó, thương hiệu sẽ được nhiều khách hàng biết đến hơn, thông qua hình ảnh thương hiệu, truyền thông thương hiệu, nhân viên, …

Tầm quan trọng của thương hiệu

Xây dựng và phát triển Thương Hiệu

1.Hỗ trợ sản phẩm dễ dàng đi vào tầm nhìn của khách hàng, phân biệt với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh

2. Xây dựng uy tín và thúc đẩy việc ra mắt sản phẩm mới

3.Tạo dựng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô, mở rộng thị trường, tăng doanh số

4. trở thành niềm tự hào của nhân viên và giúp thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên cũ

Tại sao cần xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu?

Chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu là tiền đề để khởi nghiệp và chuẩn bị kinh doanh tốt nhất.

   ✔   Chiến lược phát triển thương hiệu là định hướng phát triển của doanh nghiệp

   ✔   Xây dựng và phát triển thương hiệu là nền tảng của mọi doanh nghiệp doanh nghiệp

   ✔   Một chiến lược rõ ràng sẽ khác với đối thủ, nhận ra sự khác biệt để vượt qua khó khăn trong tương lai

Quy trình xây dựng và phát triển thương hiệu

Xây dựng và phát triển Thương Hiệu

Nghiên cứu tình hình hiện tại và xác lập các tiêu chí

Điều này sẽ giúp bạn xác định tình trạng hiện tại của doanh nghiệp và thiết lập các mục tiêu trong tương lai. Nhiệm vụ cụ thể như sau:

+ Nghiên cứu về quá trình marketing hiện tại

+ Tiếp cận khách hàng

+ Nghiên cứu về đối thủ của mình

+ Xây dựng định hướng thương hiệu

+ Đánh giá tình trạng và đưa ra các tiêu chí làm nền cho thương hiệu

  ➤   Sáng tạo thương hiệu

Thiết lập hệ thống nhận diện thương hiệu và đáp ứng các tiêu chuẩn trên là mục tiêu của giai đoạn tạo dựng thương hiệu.

Trong giai đoạn này, các công ty cần thiết lập tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, câu chuyện thương hiệu, logo, khẩu hiệu và các ngôn ngữ, hình ảnh liên quan khác.

  ➤   Truyền thông cho thương hiệu

Việc làm này nhằm nhanh chóng quảng bá thương hiệu đến với khách hàng.

  ➤   Đồng hành và phát triển cùng thương hiệu

Các công ty cần đồng hành cùng thương hiệu để duy trì hoạt động quản lý thương hiệu nhất quán và hiệu quả.

Các nhà quản trị cần tham khảo ý kiến ​​quản lý thương hiệu thường xuyên, đào tạo đội ngũ chuyên nghiệp quản lý thương hiệu, quản lý chặt chẽ các hoạt động quảng bá thương hiệu để xác định và giải quyết các vấn đề. Nhanh.

➤   Đánh giá chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu

Các công ty cần theo dõi và đánh giá cẩn thận hiệu quả của việc phát triển thương hiệu. Các công cụ và chỉ số phải được thiết lập để theo dõi và đo lường mức độ phủ sóng và giá trị thương hiệu của từng giai đoạn nhằm đầu tư hợp lý.

Trong tất cả các hình thức doanh nghiệp, việc xây dựng và phát triển thương hiệu là công việc cần được doanh nghiệp hết sức coi trọng. Đối với các công ty, tên thương hiệu là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp công ty đối phó với những thách thức hiện tại và tương lai.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận