B_C1_01 – Tư duy làm THUÊ , Tư duy làm CHỦ

Tư duy làm THUÊ , Tư duy làm CHỦ

Tư duy làm THUÊ , Tư duy làm CHỦ

Tư duy làm thuê là nhận bao nhiêu tiền thì bỏ ra công sức như vậy, còn tư duy ở người làm chủ sẽ không quá quan tâm tới những đồng lương “chết” đó

Không quá 10 năm nữa, chúng ta sẽ thấy rằng những người nghĩ đi làm thuê đang dùng sức trẻ và tuổi trẻ như một trò đùa, để vạch ra tương lai nghề nghiệp của mình. Nguy cơ tuổi trung niên sẽ trở thành chướng ngại vật mà nhiều người không thể vượt qua.

Tư duy làm THUÊ , Tư duy làm CHỦ

Những người có tư duy làm thuê và những người có tư duy làm chủ khác nhau như nào

Những người ở vị trí cao thường chỉ nói chuyện với bạn về thời tiết, hương vị của món ăn, điều kiện sống của khách sạn và tình trạng xã hội hiện tại.

Dưới con mắt của những vị tướng vĩ đại. Chân trời tư duy quyết định hành vi của một người. Sẽ không bao giờ có ít người có tầm nhìn, nhà hoạt động và người biểu diễn. Trong tương lai, giúp họ chắc chắn sẽ có được cơ hội hợp tác sâu rộng. Trong trường hợp này, sự quyến rũ sẽ chiếm khoảng 60% quyết định thành công.

Tóm lại, cái gọi là giúp đỡ thực chất là một sự trao đổi giá trị bình đẳng. Ở thời điểm này, tôi nghĩ tốt nhất là các bạn trẻ nên tìm một môi trường diễn đàn để có thể thể hiện tài năng của mình. Vì thực tế, bạn đang đầu tư vào bản thân và tương lai.

Nhưng thật ra, trên đời này chưa bao giờ có cái gọi là đơn giản và hời hợt.

Ngay cả khi chúng ta đều là nhân viên. Nhưng chúng ta phải buộc mình ra khỏi khái niệm việc làm. Theo kịp với thời đại. Nhìn thế giới và bản thân bằng đôi mắt “chuyển động”.

Những người có tư duy làm thuê đang tự giết chết mình

Nhiều người khi bước vào tuổi trung niên trở nên đờ đẫn, mờ nhạt và không đúng lúc. Điều đáng thương nhất là dù biết rằng mình còn ít chỗ cho sự phát triển trong tương lai nhưng lại không chịu học hỏi những kiến ​​thức mới. Ngựa ô ngày nào đã quen nếp cũ, lãng phí tuổi thanh xuân.

Nhưng một số người đã không được phát triển do thiếu nguồn gió hoặc không gian diễn đàn. Họ ham học hỏi và tiếp tục chấp nhận những điều mới. Chỉ cần nó tìm được nguồn gió thì sẽ thành công.

Hai con người với trạng thái hoàn toàn khác nhau này chắc chắn vài năm nữa sẽ rất khác nhau. Một số người nói rằng điều này được quyết định bởi tính cách. Một số người nghĩ rằng điều này được quyết định bởi tư duy việc làm.

Tâm lý của nhân viên là muốn bỏ ra số tiền mình muốn, bỏ nhiều công sức. Niềm vui lớn nhất mỗi tháng có thể là ngày lĩnh lương. Họ luôn chỉ quan tâm đến tiền thưởng cuối năm? Bao nhiêu quỹ sẽ được huy động trong năm tới? …

Tâm lý sếp sẽ không để ý quá nhiều đến những mức lương cố định đó. Họ nghĩ rằng công việc này có thể bắt đầu kinh doanh của riêng họ? Khi nào thì vốn đầu tư về nhân lực, vật lực, tiền của? Mở rộng quy mô thị trường, kiếm nhiều tiền hơn và đạt được mục tiêu toàn cầu hóa thương hiệu …

Tư duy làm thuê sống ở hiện tại, tư duy làm chủ sống ở tương lai. 

Tư duy làm THUÊ , Tư duy làm CHỦ

Sự khác biệt lớn nhất giữa tâm lý việc làm và tâm lý người sử dụng lao động là tâm lý của người lao động hiện đang tìm kiếm sự ổn định và thỏa mãn. Tư duy thành thạo tập trung vào các khả năng không gian lớn hơn trong tương lai. Để phát triển lâu dài, tôi sẵn sàng hy sinh những lợi ích trước mắt.

Dù có chấp nhận hay không, chúng ta cũng sẽ rơi vào một kỷ nguyên hỗn loạn vòng xoáy chóng mặt. Hơn nữa, trong tương lai, tốc độ của nó sẽ ngày càng kinh hoàng. Trong tình huống này, sự ổn định là cái bẫy lớn nhất.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tự nhốt mình. Nhân viên rất sợ mắc lỗi, và họ rất tôn trọng. Vì vậy, họ luôn cẩn thận che chở mặc cảm, chỉ biết giữ vững lòng tự tôn của mình.

Trước đây luôn khoe khoang thành tích chói lọi, chính là thái độ cực kỳ thấp. Bởi vì chúng ta đang sống trong hiện tại và nhìn về tương lai. Quá khứ chỉ là quá khứ, và chúng ta không thể sống mãi trong ký ức.

Nếu một người chỉ làm những việc trong khả năng của mình, thì anh ta chỉ có thể nhận được giá trị hàng tồn kho. Không thể tạo ra điểm tăng thu nhập mới và điểm đa dạng hóa nghề nghiệp.

Có thể ở trong môi trường hiện tại, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái. Nhưng hãy tin tôi, mọi sự thoải mái ở tuổi nào cũng chỉ là tạm thời. Bạn cần tin rằng rủi ro lớn nhất trên thế giới là không hành động.

Sắp tới sẽ xuất hiện một nhóm người yêu thích công việc ổn định, có thu nhập ổn định. Tại sao thu nhập của những người khác cứ tăng theo cấp số nhân. Thu nhập của tôi chỉ trì trệ.

Vì vậy, những ai vẫn còn bị ám ảnh bởi khái niệm việc làm hãy nhanh chóng tỉnh ngộ. Bởi nếu bạn không muốn học hỏi, không muốn tiếp nhận những điều mới mẻ mà chỉ muốn trải qua những tháng ngày trôi nổi, thì kinh nghiệm và thành tích trong quá khứ thường sẽ không thể chịu đựng được trong tương lai.

Xây dựng tư duy làm chủ như thế nào?

Đây là một câu hỏi mà bản thân tôi đang đi tìm câu trả lời. Tuy nhiên, tôi sẽ đưa ra một số ý kiến ​​dựa trên ý kiến ​​và kinh nghiệm của bản thân, mặc dù ý kiến ​​của tôi có thể không đúng nhưng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng của riêng mình.

Tại sao làm chủ và làm giàu nhờ học? Bạn thân mến, dù bạn làm gì trong cuộc đời này thì bạn cũng phải luôn học hỏi. Trên thế giới này luôn có những điều bạn không biết và chúng luôn thay đổi. Vì vậy, bạn phải tiếp tục học hỏi và trưởng thành. Vì vậy, nếu chúng ta không muốn học, thì làm sao chúng ta học được hành vi, suy nghĩ và cách cư xử của những người giàu có và thành công?

Chúng tôi có nhiều tài nguyên để học: sách, báo, video. Tuy nhiên, nơi tôi học tốt nhất là lớp học, lớp tư duy, lớp làm giàu, lớp phát triển bản thân… Bạn sẽ được học trực tiếp từ những người giàu có và thành công.

tại sao? Nếu bạn muốn làm giàu hay làm chủ bản thân, bạn cần nhiều hơn kiến ​​thức và kỹ năng. Những điều này quan trọng, nhưng không mang tính quyết định. Bạn cũng cần động lực, mong muốn, nghị lực và sự ủng hộ của mọi người.

Trong lớp học, tất cả các thành viên trong lớp, dù ở quốc gia nào, đều có chung ước mơ, khát khao, quyết tâm làm giàu, sở hữu … Bạn không chỉ được học kiến ​​thức từ giáo viên, diễn giả mà còn được học từ các bạn cùng lớp. Học hỏi. Những người có kinh nghiệm, năng lượng, động lực, nhiệt huyết, khát khao… sẽ truyền tải trái tim bạn, và những người bạn mới này luôn sẵn sàng giúp bạn tìm kiếm thành công. Thật tuyệt phải không?

Ưu điểm lớn nhất của cuộc sống là chúng ta không thể sống một mình. Chúng ta còn có gia đình, cộng đồng và xã hội. Chúng tôi cần những người bạn chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi cần những đồng nghiệp, đối tác và đối tác đáng tin cậy để thành công. Chúng tôi cũng muốn giúp đỡ nhiều người … Những khóa học như trên là nơi tốt để bạn gặp gỡ bạn bè và mở rộng mối quan hệ, không chỉ giúp bạn thành công hơn mà cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Ngoài những bạn học xuất sắc, bạn còn có thể học hỏi trực tiếp từ những giáo viên, diễn giả, những người giàu có và thành công. Bạn sẽ học hỏi kiến ​​thức của họ, kinh nghiệm của họ, cách suy nghĩ của họ, hành vi của họ, và thái độ và năng lượng của họ. Truyền cho họ sự nhiệt tình, tâm huyết và ham học hỏi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bạn có biết câu nói nguy hiểm nhất trong “từ điển” của mỗi chúng ta là gì không? Như câu nói: “Tôi hiểu!”. Có thể bạn đã biết điều gì đó, đã biết một phần nào đó nhưng bạn có chắc mình đã hiểu hết, biết toàn bộ vấn đề? Khi nói ra, bạn sẽ nghĩ “Tôi hiểu rồi!” Nói cách khác, bạn đã tự chặn đường học tập và tiến bộ của mình.

Nếu hoàn cảnh hiện tại của bạn không quá giàu có hoặc không thành công, thì bạn vẫn nghĩ rằng bạn không hiểu hoặc không hiểu một vấn đề. Nếu bạn biết tất cả thì bạn đã thành công và hạnh phúc lắm rồi. Do đó, bạn không nên giữ ý nghĩ “Tôi hiểu rồi! Nhưng sẵn sàng học hỏi và thay đổi. Kinh nghiệm cho thấy mọi người luôn nói: “Tôi hiểu rồi!” Thông thường, họ không biết gì cả, và họ không phải là những người thành công.

Những người thành công mà tôi biết, những người tôi vẫn ngưỡng mộ, học tập và học hỏi, họ học từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Họ tin rằng những người bình thường nhất mà họ gặp hàng ngày vẫn tốt cho họ và họ sẵn sàng học hỏi. Còn tôi và bạn thì sao?

Chuẩn bị để học và bạn sẽ có cơ hội thành công, nhưng chỉ chuẩn bị để học thôi thì chưa đủ. Bạn cũng phải luôn chuẩn bị sẵn sàng để hành động. Sẵn sàng hành động có thể là điều độc đáo nhất giữa người thành công và người thất bại.

Khi đọc bất kỳ cuốn sách nào về dạy làm giàu và thành công, bạn sẽ bắt gặp thông điệp chân thành của tác giả: bạn có thể đọc mọi thứ bạn đã học, nhưng nếu bạn không hành động, bạn sẽ không trải nghiệm được. Nó cũng sẽ vô ích. Để có được kết quả, bạn phải hành động.

đó là sự thật. Nếu tư tưởng, tư tưởng, tri giác, tư duy thuộc về thế giới ý thức thì thành công và của cải thuộc về thế giới vật chất. Hành động là bước trung gian trong quá trình chuyển từ thế giới ý thức sang thế giới hữu hình. Nếu không có hành động, mọi suy nghĩ và khái niệm của bạn đều là những suy nghĩ và khái niệm vĩnh cửu, và sẽ không trở thành kết quả cụ thể. Để đạt được kết quả, chúng ta phải hành động.

Khi chúng ta hành động, các vấn đề nảy sinh. Chúng tôi sẽ từng bước giải quyết những vấn đề này và khiến chúng trưởng thành và dũng cảm hơn. Nếu chúng ta hành động không chỉ bằng suy nghĩ và tư duy, chúng ta sẽ khó nhận ra mọi khó khăn, vướng mắc đang tồn tại. Vì vậy, chúng tôi rất khó để phát triển bản thân.

Trước khi đưa ra những ý tưởng mới, hãy có những ý tưởng mới. Có hai tình huống có thể xảy ra. Một là ý kiến ​​đó là đúng, hai là sai. Đúng hay sai, hành động sớm đều có nhiều lợi ích. Nếu đây là ý tưởng đúng đắn, thì hành động sớm sẽ được đền đáp. Từ đó, bạn có thể phát triển nhanh chóng và đạt được thành công. Nếu sai thì sao? Sau đó, bạn sẽ sớm nhận ra rằng ý tưởng đó là sai, tức là thay đổi, cải tiến hoặc loại bỏ nó và thực hiện một ý tưởng khác. Nếu bạn chỉ muốn, chần chừ, chần chừ thì bạn sẽ chỉ vuột mất cơ hội.

Người giàu và người thành công không phải là người không suy nghĩ, tính toán trước khi hành động. Nhưng sau một thời gian cân nhắc, chúng đã bắt tay vào thực hiện. Họ sẽ không đợi đến khi biết rõ mọi thứ rồi mới hành động, vì họ biết rằng trong hành động họ sẽ học hỏi được rất nhiều điều, học hỏi dần dần, hoàn thiện dần cho đến khi thành công. Chờ cho mọi khó khăn, mọi trở ngại sáng tỏ rồi hãy hành động, cơ hội sẽ qua đi, nhưng có thể không bao giờ có khoảnh khắc đó.

Kết

Không ai có thể sống thay bạn – tất cả là do bạn. Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào niềm tin của chính bạn, bởi vì bạn không thể trao nó cho người khác. Tôi hy vọng bạn sẽ không dại dột đánh mất ý thức làm chủ của mình và trở thành “người đi thuê”. Trở thành chủ nhân của chính bạn, ông chủ của chính bạn, và sống như vậy.

1.3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận