W_C1_02 – Học thiết kế website cơ bản miễn phí

Học thiết kế website cơ bản miễn phí

Học thiết kế website cơ bản miễn phí

Đây là các kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể tự học thiết kế website miễn phí, một số vấn đề chính bạn cần lưu ý.

1. Website = Tên miền ( domain ) + Hosting ( lưu trữ ) + Code Web ( tính năng)
2. Chọn mua tên miền tại đơn vị VIệt Nam, mua hosting ở đơn vị quốc tế. ( chú ý phải làm theo hướng dẫn mới hiểu và xem dc các video tiếp ).

Link mua hosting quốc tế giá rẻ nhất: Hosting rẻ & Tốt Nhất.

3. Chúy ý đăng ký mua bằng Gmail để tăng tính bảo mật
4. Mua tên miền phải đồng bộ với hosting
5. Link down code web miễn phí: http://wordpress.org/
6. Up code web và tạo data base để cài đặt website
7. Khi gõ tên miền mà web hiển thị là thành công
8. Các kiến thức liên quan quản trị, làm đẹp, tính năng web…

Trước khi học thiết kế web bạn cần phải hiểu rằng có rất nhiều cách thức để làm được một website,  và với những người không chuyên như bạn thì để thiết kế một website  cần có một phần mềm thông minh  chuyên nghiệp.

Nhiều người chọn sai cách học tạo website nên việc học sẽ mất nhiều time, công sức mà hiệu quả lại không ăn thua.

Ngày nay, có rất nhiều nguồn tài nguyên thiết kế web chuẩn SEO đang chờ bạn tìm kiếm. Nhưng hiện tại, bạn chỉ cần có kiến ​​thức cơ bản về phát triển website – một nền tảng vững chắc và tổng quan về một số hướng tiếp theo.

Cùng tôi tìm hiểu thêm kiến ​​thức cơ bản về thiết kế web.

Chương 1 : Thiết Kế Website Cơ Bản Và Kinh Doanh qua Website

Học thiết kế website cơ bản miễn phí

1. Kiến Thức Cơ Bản Website

Domain (tên miền) : địa chỉ truy cập.

Tên miền là tên của một trang web chạy trên Internet và dùng làm địa chỉ thực. Cũng giống như địa chỉ nhà riêng hoặc mã bưu điện giúp bộ định tuyến vệ tinh điều hướng, trình duyệt web cũng cần tên miền để điều hướng đến trang web của bạn.

Ví dụ: Hostinger.vn, Google.com, Facebook.com là tên miền của các công ty Internet. Khi các công ty (hoặc cá nhân) mua một tên miền, họ có thể chỉ định máy chủ mà tên miền đó trỏ đến.

Hosting : Lưu trữ dữ liệu

Lưu trữ (hoặc lưu trữ web) là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn xuất bản một trang web hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ, đồng nghĩa với việc bạn thuê một nơi trên máy chủ, nơi lưu trữ tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết cho hoạt động của trang web.

Khi bạn quyết định tạo một trang web, bạn cần tìm một công ty lưu trữ để cung cấp cho bạn không gian lưu trữ web trên máy chủ. Máy chủ ảo của bạn sẽ chứa tất cả các tệp, tài liệu và cơ sở dữ liệu. Cho dù ai đó nhập tên miền vào thanh địa chỉ của trình duyệt, dịch vụ lưu trữ sẽ chuyển tất cả các tệp cần thiết từ máy chủ sang trình duyệt đó.

Bạn cần chọn gói hosting phù hợp nhất với mình và mua hosting đó. Thực chất, hosting ảo cũng như việc thuê nhà, bạn cần phải trả phí liên tục để máy chủ hoạt động tốt nhất.

Code web: Tính năng website

Mã website được hiểu là mã liên kết ngôn ngữ, mã nguồn có sẵn ví dụ: php. html.css, hợp nhất và tạo một trang web hoàn chỉnh. Mỗi đoạn mã trang web sẽ hiển thị một chức năng riêng và hiển thị các chức năng khác nhau. Do đó, tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà lựa chọn và kết hợp các mã phù hợp để tạo ra một website có giao diện đẹp nhất, chức năng phù hợp nhất. Mã trang web được chia thành hai loại, mã trang web tĩnh và mã trang web động.

Code website tĩnh Nó là lập trình trang web sử dụng các ngôn ngữ như html, xhtml, css và js. Các trang này sẽ hiển thị nội dung của các trang riêng lẻ, vì vậy mỗi khi muốn xuất bản hoặc chỉnh sửa một trang web, bạn cần phải thực hiện thủ công.

Ưu điểm: Lập trình mã web đơn giản, nhanh chóng và nhẹ nhàng vì nó không yêu cầu cơ sở dữ liệu và rất rẻ. Loại mã này thường được sử dụng trên các blog.

Nhược điểm: Do tính bảo mật kém và không an toàn, các trang web rất dễ bị hacker tấn công và xóa nội dung trên trang web.

Code website động Trang web là một trang web kết nối với cơ sở dữ liệu thông qua một giao diện đẹp. Bạn có thể thay đổi, sửa, xóa nội dung theo từng danh mục một cách dễ dàng và thuận tiện. Tối ưu hóa thiết kế và chức năng, tăng tương tác với người dùng.

Ưu điểm: Mã trang web động có trang web quản lý trang web riêng, nơi bạn có thể phân quyền sử dụng, chỉnh sửa và xóa nội dung.

Nhược điểm: code website động Lập trình web rất phức tạp và tốn thời gian vì phải xử lý nhiều tệp, bao gồm cả giao diện và cơ sở dữ liệu và kết nối chúng với nhau. Ngoài ra, so với trang web tĩnh, mã trang web động đắt hơn và dung lượng lớn hơn.

2. Tài khoản bank tối thiểu 3 triệu

Nên sử dụng thẻ Vietcombank, thẻ Visa Debit (để tránh nguy cơ mất tiền)

Duy trì mức thẻ phù hợp là 3 triệu (200.000 mua tên miền; 1.200.000 mua hosting 100 website; thừa lại chạy quảng cáo

3. Mua Domain

Nên tự mua hơn để xác minh được chính chủ ; mua tại Việt Nam để bảo hộ và bảo vệ tốt hơn

4. Mua Hosting

Không nên mua tại Việt Nam vì tỷ lệ mất dữ liệu cao

Link mua hosting quốc tế giá rẻ nhất: Hosting rẻ & Tốt Nhất.

Chương 2 : Các Tính Năng Quản Trị Website Cần Biết

Học thiết kế website cơ bản miễn phí

Quảng trị nội dung

Quản trị hình ảnh

Quản trị giao diện

Quản trị Thành viên

Những kỹ năng nào làm quản trị web cần có?

Sử dụng những công cụ thiết kế đồ họa

Quản trị viên web cũng có thể làm rất nhiều thiết kế web. Mặc dù bạn có thể nắm vững kiến ​​thức cơ bản bằng cách lặn lội, nhưng học thiết kế đồ họa sẽ cải thiện chất lượng và tốc độ làm việc của bạn. Chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh là điều cần thiết đối với quản trị viên web.

Tối ưu hóa công cụ tìm kỹ thuật (SEO)

Ông Cardenas nói rằng SEO kỹ thuật cũng rất hữu ích cho các quản trị viên web, và cách Google xếp hạng trang web của bạn và nội dung mà nó trừng phạt là quan trọng.

Thông thường, khách hàng có hy vọng cao đối với phần công việc này. 100% quản trị viên web nói rằng điều khó chịu nhất trong công việc của tôi là giao dịch với khách hàng với những kỳ vọng không thực tế, chẳng hạn như hy vọng xếp hạng các từ khóa trên trên trang chủ Google. Trang web của họ – công việc này phụ thuộc vào SEOer, và kết quả đạt được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Viết

Vì nhiều quản trị viên web làm việc cho các tổ chức có thể không có đủ người hoặc nguồn lực để thuê các chuyên gia phù hợp, nên kỹ năng viết cũng có thể giúp ích rất nhiều. Demetrian nói rằng hỗ trợ trong các chiến dịch nhân bản nhẹ rất phổ biến, bao gồm nhân bản trang web và các chiến dịch truyền thông xã hội.

Chiến lược nội dung

Điều quan trọng là quản trị viên web phải có ý tưởng cơ bản về chiến lược nội dung. Bất cứ khi nào khách hàng của bạn dựa vào bạn để tiếp thị, giải thích cho họ và thậm chí tư vấn cho họ về chiến lược nội dung sẽ là chìa khóa.

Khách hàng bị cấm sẽ đưa ra yêu cầu của bạn, điều đó phụ thuộc vào bạn tìm hoặc nghiên cứu các nhà cung cấp mà họ nên tìm để giúp họ biết những gì họ cần biết, đây là nhà.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận